Thứ sáu, ngày 26 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Đăng ngày 06 - 01 - 2018

Sáng ngày 6/1/2018, Đảng ủy TT Quán Lào tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và triển khai mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018. Về dự và chỉ đạo hội nghị. Về phía huyện có các đồng chí: - Đồng chí Vũ Ngọc Thưởng – Phó BT Thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện. - Đồng chí Nguyễn Xuân Phòng – Thường vụ huyện ủy – Trưởng ban tổ chức huyện ủy - Đồng chí Quách Thị Hương – Thường vụ huyện ủy – Trưởng ban Dân vận huyện ủy. Cùng toàn thể các đồng chí trong BCH Đảng ủy – HĐND – UBND, MTTQ và các đoàn thể, các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ đã về dự hội nghị.

Thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của kế hoạch năm 2017 bên cạnh những thuận lợi thì Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn thị trấn cũng gặp không ít những khó khăn. Song, được sự quan tâm của Huyện, sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân trong thị trấn Quán lào, kinh tế xã hội năm 2017 của thị trấn tiếp tục tăng trưởng và phát triển khá, hầu hết các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, quốc phòng an ninh được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính chuyển biến tiến bộ.

Hội nghị Tổng kết Công tác Đảng năm 2017

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Thưởng – Phó BT Thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã có ý kiến phát biểu chỉ đạo. Theo đó, đồng chí nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn thị trấn đã đạt được trong năm 2017, đồng thời định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018.

Năm 2018 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 và thực hiện nghị quyết Đại hội các cấp, vì vậy, Đảng bộ và toàn thể nhân dân thị trấn tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, đảm bảo tăng trưởng bền vững. Tích cực xây dựng đô thị văn minh – thân thiện, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa xã hội, giữu vững ổn định chính trị, củng cố quốc phòng – an ninh, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, thực hiện  tốt công tác phòng chống tham nhũng, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh toàn diện, phấn đấu đưa thị trấn quán lào trở thành đô thị loại 4.

Hội nghị đã tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng cho 24 đồng chí: trong đó, 6 đồng chí đạt danh hiệu 30 năm tuổi đảng, 6 đồng chí đạt danh hiệu 40 năm tuổi đảng, 4 đồng chí đạt danh hiệu 45 năm tuổi đảng, 6 đồng chí đạt danh hiệu 50 năm tuổi đảng, 2 đồng chí đạt danh hiệu 55 năm tuổi đảng.

Hội nghị cũng đã trao tặng giấy khen cho 23 đồng chí Đảng viên hoàn thành suất sắc nhiệm vụ và tặng bằng khen cho chi bộ Trường THCS thị trấn Quán lào vì đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ trong năm 2017.

Năm 2018 là năm có nhiều nhiệm vụ rất nặng nề, đòi hỏi cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ cần cố gắng vươn lên để phát huy tính chủ động, sáng tạo, vượt qua khó khăn lãnh đạo vận động nhân dân hoàn thành tốt những nhiệm vụ đã đề ra.

Chiều cùng ngày, Đảng bộ thị trấn tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 ban chấp hành trung ương Đảng (khóa XII).

Tại hội nghị, thay mặt cho BTV Đảng ủy,  Đồng chí Trịnh Lê Thủy – Huyện ủy viên – Bí thư BCH Đảng bộ thị trấn Quán Lào; - Đồng chí Hà Văn Hòa – Phó Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND thị trấn Quán Lào; - Đồng chí Lê Công Luyện – Phó bí thư – Chủ tịch UBND thị trấn Quán Lào đã triển khai các nội dung trong Nghị Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 ban chấp hành trung ương Đảng khó XII là:

Chuyên đề 1: Về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả.

Chuyên đề 2: Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Chuyên đề 3: Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Chuyên đề 4: Công tác dân số trong tình hình mới.

Thực hiện: Ngọc Huệ

BBT Cổng thông tin TT Quán Lào