Thứ sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Kỳ họp thứ 4 HĐND thị trấn Quán Lào nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đăng ngày 26 - 07 - 2020

Ngày 26 tháng 7 năm 2020. Tại hội trường công sở thị trấn Quán Lào, đã diễn ra Kỳ họp thứ 4 HĐND thị trấn Quán Lào nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự kỳ họp, có đồng chí Hà Văn Hòa – Bí thư đảng ủy thị trấn Quán Lào, trưởng các ban ngành đoàn thể, các ông bà bí thư khu trưởng, thôn trưởng, các vị đại biểu hội đồng nhân dân thị trấn Quán Lào.

Theo chương trình kỳ họp, HĐND nghe các báo cáo, tờ trình liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo của UBND về thu chi tài chính 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo của UBND về quyết toán thu ngân sách nhà nước và chi ngân sách địa phương năm 2019; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND tại kỳ họp thứ 2 HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Côn - Chủ tịch HĐND thị trấn Quán Lào khai mạc kỳ họp

Đồng chí Nguyễn Văn Thinh - Phó Chủ tịch HĐND thị trấn duy trì cuộc họp

Các thông báo của UB MTTQ về tham gia xây dựng chính quyền và những kiến nghị của UBMTTQ với HĐND, UBND và đại biểu HĐND tại kỳ họp thứ 4 nhiệm kỳ 2016 – 2021. Thông báo kết quả kỳ họp thư 13 HĐND huyện khóa XVIII.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó CT UBND đọc báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020

Đồng chí Nguyễn Duy Thành - Phó CT UBND báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND tại kỳ họp thứ 2 HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021 và trình đại hội thông qua tờ trình của UBND thị trấn về việc đề nghị chấp thuận chủ trương chuyển trụ sở làm việc của HĐND và UBND từ khu Công sở Định Tường cũ về cùng trụ sở làm việc của Đảng ủy, MTTQ và các tổ chức đoàn thể thị trấn Quán Lào tại khu 2 – TT Quán Lào.

Theo báo cáo, để thực hiện thắng lợi nghị quyết của đảng bộ, HĐND thị trấn và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 5 năm 2016 – 2020, 6 tháng đầu năm 2020, thị trấn đã khẩn trương tổ chức triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm. Tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt cacs giải pháp về chỉ đạo, điều hành thực hiện phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020, đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung tháo gỡ những khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh. Tuy nhiên, những tháng đầu năm do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid 19 bùng phát và diễn biến phúc tạp đã làm ảnh hưởng đến kinh tế chung của thị trấn. Mặc dù vậy, với sự chỉ đạo quyết liệt, trọng tâm của Đảng ủy – HĐND – UBND thị trấn, sự nỗ lực sáng tạo quyết tâm của các ngành, các cấp cùng nhân dân trên địa bàn thị trấn, tận dụng cơ hội sau khi hết dịch, nỗ lực phấn đấu để thực hiện cao nhất mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020 đã đề ra. Kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020: Tổng giá trị sản xuất của các ngành 6 tháng đầu năm ước đạt 506,683 tỷ đồng, đạt 54,38% kế hoạch năm. Trong đó, nông lâm thủy sản ước đạt 80,259 tỷ đồng, công nghiệp – XDCB ước đạt 155,741 tỷ đồng, dịch vụ ước đạt 270,683 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người là 30.46 triệu đồng, đạt 53,25% kế hoạch năm. Giá trị/ha canh tác: 89,08 triệu đồng, đạt 57,1% kế hoạch năm. Tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản: 125,830 tỷ đồng, đạt 58,95% kế hoạch năm. Thành lập 5 doanh nghiệp mới, đạt 38,46% kế hoạch năm. Xuất khẩu lao động đạt 68,18%. Giải quyết 174 việc làm mới, đạt 54,38% kế hoạch năm. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT: 83,8%. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành tốt chi tiêu giao quân 2020.

Đ/C Lê Thị Hà - Kế toán NS thị trấn Quán Lào đọc Báo cáo của UBND về thu chi tài chính 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo của UBND về quyết toán thu ngân sách nhà nước và chi ngân sách địa phương năm 2019.

Bên cạnh đó còn những hạn chế như: Công tác giải phóng mặt bằng thu hồi đất còn một bộ phận nhân dân chưa thống nhất với đơn giá đền bù gây khó khăn cho việc thực hiện dự án. Vệ sinh môi trường chưa đạt yêu cầu,chưa duy trì làm vệ sinh theo yêu cầu, tệ nạn xã hội như bài bạc, lô đề chưa được ngăn chặn, quản lý trong lĩnh vực xây dựng quản lý hành lang, vỉa hè chưa cương quyết, còn để một số hộ dân tùy tiện bày bán hàng, đổ nguyên vật liệu vượt quá chỉ giới cho phép.

Những hạn chế có nguyên nhân khách quan như: Do dịch Covid 19 tác động tiêu cực đến các mặt đời sống kinh tế - xã hội, hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo điều hành, tính cụ thể ở một số bộ phần chưa cao; việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính chưa nghiêm, năng lực, ý thức trách nhiệm của một số cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu,…

Trong báo cáo nêu rõ căn cứ mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Cũng tại kỳ họp, HĐND thông qua tờ trình của UBND thị trấn về phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2019; Tờ trình của UBND thị trấn về việc đề nghị chấp thuận chủ trương chuyển trụ sở làm việc của HĐND và UBND từ khu Công sở Định Tường cũ về cùng trụ sở làm việc của Đảng ủy, MTTQ và các tổ chức đoàn thể thị trấn Quán Lào tại khu 2 – TT Quán Lào./.