Thứ ba, ngày 23 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Đoàn Thanh niên thị trấn Quán Lào xuống đường, phân luồng, chống ùn tắc giao thông trên địa bàn

Đăng ngày 05 - 09 - 2018

Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Sáng ngày 5/9/2018. Các trường trên địa bàn thị trấn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 – 2019. Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Ban công an thị trấn Quán Lào, xuống đường phân luồng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn

Ngay từ rất sớm, khi các em học sinh háo hức đến trường dự lễ khai giảng năm học mới, Đoàn TN và Ban công an thị trấn đã phối hợp cùng lực lượng công an huyện Yên Định tổ chức xuống đường tham gia phân luồng giao thông, tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ để cán bộ, công nhân và nhân dân trên địa bàn biết và chấp hành.

Hành động đẹp của đoàn viên thanh niên

Thị trấn Quán Lào có hệ thống giao thông hết sức thuận lợi do vị trí nằm ở trung tâm huyện Yên Định, nên tập trung tất cả các hệ thống giao thông liên huyện và liên xã, lại nằm dọc trên quốc lộ 45 chạy qua, là đầu nút giao thông các huyện phía tây bắc xuống, từ thành phố Thanh Hóa và các huyện phía đông nam lên.Với khả năng giao thông thuận lời, thị trấn Quán Lào có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển một nền kinh tế đa dạng, bao gồm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, buôn bán dịch vụ và nông nghiệp. Tuy nhiên, tuyến đường đôi của thị trấn Quán Lào sẽ gặp khó khăn ở giờ cao điểm với lưu lượng lớn người tham gia giao thông như công nhân, công viên chức nhà nước, các em học sinh các trường….

Các đoàn viên, công an thị trấn đứng tại các ngã ba, ngã tư, nơi giao nhau dễ gây ách tắc giao thông để phân luồng xe.

Để tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tham gia chấp hành Luật an toàn giao thông, ngay từ đầu năm, các cấp bộ Đoàn trong thị trấn đã cam kết không vi phạm pháp luật, đặc biệt là pháp luật về giao thông đường bộ. Chủ động đưa nội dung giáo dục pháp luật, nhất là Luật An toàn giao thông vào các buổi tọa đàm,thảo luận của chi đoàn, chi hội theo định kỳ và xem đó là một nội dung sinh hoạt trọng tâm, thường xuyên. Cùng với đó, trong dịp Tết Nguyên đán, mùa Lễ hội, Tháng Thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, các ngày lễ lớn của địa phương, Đoàn thị trấn đã tổ chức xuống đường tham gia phân luồng giao thông, tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ để cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn biết và chấp hành. Phát động và triển khai sâu rộng trong toàn Đoàn cuộc vận động “Đoàn viên, thanh niên gương mẫu chấp hành nghiêm túc Luật giao thông đường bộ”, “Thanh niên với văn hóa giao thông”…

HG - Đài TT thị trấn Quán Lào