Thứ ba, ngày 23 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

HỘI NÔNG DÂN THỊ TRẤN QUÁN LÀO QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Đăng ngày 05 - 02 - 2018

Hội nông dân thị trấn Quán Lào được thành lập từ ngày 19/01/1994, với 126 hội viên, được cơ cấu thành 5 chi hội.

Đến tháng 4/1994, Đại hội chính thức diễn ra với 100 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 5 chi hội tham dự Đại hội Hội Nông dân thị trấn Quán Lào lần thứ nhất, nhiệm kỳ 1994 – 1996, trãi qua 6 kỳ đại hội, đến nay Hội Nông dân thị trấn Quán Lào đã phát triển mạnh mẽ, tập hợp gần 300 hội viên tham gia sinh hoạt hội, đạt tỷ lệ 130% trên tỷ lệ hộ làm nông nghiệp, hội viên nông dân tham gia sinh hoạt hội thuộc đa thành phần, đặc biệt có cả hội viên là cán bộ, công nhân viên chức, các hộ làm kinh doanh, dịch vụ... Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quan tâm Hội Nông dân Huyện Yên Định, Hội Nông dân thị trấn Quán Lào không ngừng phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết trong hội, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng, cùng với Đảng bộ và nhân dân thị trấn Quán Lào hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - Chính trị, VH – XH, QP- AN mà Nghị quyết Đảng bộ đề ra.

- Cùng với việc củng cố xây dựng tổ chức hội, đổi mới nội dung sinh hoạt, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ hội, Hội đã thường xuyên bám sát nhiệm vụ của cấp ủy Đảng; tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân dân, hội viên đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, trọng tâm là các phong trào: Phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; phong trào giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; phong trào xây dựng gia đình kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu, chi hội kiểu mẫu tiêu biểu, chi hội trưởng giỏi; phong trào xây dựng thị trấn văn minh, thân thiện; qua đó, tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống...

- Phát huy thế mạnh của địa phương, thị trấn là trung tâm giao thương buôn bán của huyện Yên Định, hội viên Nông dân đã tranh thủ thời cơ thuận lợi, đặc điểm tình hình của địa phương phát huy mạnh mẽ Phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, đến nay tỉ lệ hội viên tham gia buôn bán kinh doanh dịch vụ chiếm hơn 40% tỉ lệ hội viên, nhiều hộ gia đình có mô hình sản xuất kinh doanh giỏi đạt khá, góp phần xây dựng thị trấn Quán lào giàu về kinh tế, vững về chính trị, VH-XH, QP-AN được quan tâm, xây dựng thị trấn sớm trở thành đô thị loại 4 như mục tiêu nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Với những kết quả đã đạt được; trong những năm qua, hội nông dân thị trấn Quán Lào luôn được Đảng ủy đánh giá là đơn vị hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được hội nông dân Huyện Yên Định tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục trong 5 năm, năm 2018 và những năm tiếp theo, Hội Nông dân thị trấn Quán Lào tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng bộ và nhân dân giao cho.

Một số hình ảnh hoạt động của Hội Nông dân Thị trấn Quán Lào:

Mô hình kinh doanh hoa tươi Hoàng Tuấn

Mô hình trồng hoa, cây cảnh của gia đình ông Nguyễn Huy Trạnh tại Chi hội Nông dân khu phố 3, thị trấn Quán Lào

Mô hình kinh doanh hàng điện máy của gia đình chị Lê Thị Huyền tại Chi hội Nông dân khu phố 4, thị trấn Quán Lào

Trong thời gian tới, Hội Nông dân thị trấn Quán Lào sẽ tiếp tục thúc đẩy phong trào nông dân của thị trấn ngày càng phát triển, cùng chung tay đưa thị trấn Quán Lào trở thành đô thị loại 4 trong thời gian sớm nhất.